Liệu đất nền sổ đỏ Nhơn Trạch Đồng Nai có vượt qua được thử thách vết hoang tàn của các siêu dự án dở dang

0
548

Đất nền sổ đỏ Nhơn Trạch đang lên như diều gặp gió, với nhiều thông tin cực kỳ hữu ích cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch, việc xây cầu Cát Lái với 5700 tỷ đang là nhân tố mạnh nhất tác động giá trị gia tăng của bất động sản nơi đây.

Lịch sử các siêu dự án dở dang tại Nhơn Trạch.

Huyện Nhơn Trạch chỉ cách quận 2 và quận 9 của TP.HCM một con sông nhưng giá đất chỉ bằng 1/5-1/3 so giá đất của các quận này. Trong quy hoạch tổng thể, thành phố mới Nhơn Trạch có hàng trăm dự án thành phần.

Một số dự án nổi bật tại Nhơn Trạch có khu đô thị mới Đông Sài Gòn (941 ha), Phước An (150 ha), Sunflower (150 ha)… và hàng vài chục dự án khác có quy mô từ một vài đến vài chục ha. Phần lớn dự án hình thành cách đây đã 10 năm nhưng đến nay, tỷ lệ lấp kín vẫn chưa đầy 5%.

Thành phố mới Nhơn Trạch từng một thời thu hút giới đầu tư từ Bắc chí Nam, là tâm điểm của các cơn sốt đất những năm 2007-2008. Khi đó, giá đất dự án tại huyện Nhơn Trạch bị những công ty môi giới bất động sản ra sức “thổi”, tăng gấp 3-4 lần trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, khi giá hạ nhiệt, Nhơn Trạch nay chỉ còn trơ lại hàng loạt dự án đã hoàn thiện về hạ tầng nội khu nhưng… bị bỏ hoang.
Biệt thự hoang là cảnh dễ bắt gặp ở Khu đô thị mới Nhơn Trạch.
Tại đô thị rộng 41.000 ha, ngay cả khu biệt thự sang trọng nhất cũng chỉ có vài cư dân “bất đắc dĩ” là người bảo vệ kiêm luôn việc ký gửi nhà đất. Những công trình phụ trợ như thảm cỏ được người dân địa phương địa phương tận dụng để… nuôi dê. Còn những lô đất đã làm hạ tầng đầy đủ thì được “quy hoạch” để trồng hoa màu.

Hoang hoá kéo dài, phần lớn lại nằm trong tay giới đầu cơ nên giá đất nền dự án tại Nhơn Trạch “tuột” từ 3-7 triệu đồng/m2 xuống còn 1,3-1,8 triệu đồng/m2. Tuy nhiên giao dịch vẫn trầm lắng.

Tại những dự án được giành nhau mua trước đây của Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, Tập đoàn Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD), Đệ Tam… nay lô nhô vài nóc biệt thự xây dở, trở thành bãi chăn thả gia súc.

Giá đất Nhơn Trạch lên đỉnh bắt đầu từ năm 2006, khi có thông tin xây cầu nối với quận 9, TP.HCM.

Năm 2014, dự án sân bay quốc tế Long Thành được thông qua chủ trương, đất đai ở huyện Nhơn Trạch lại sốt, sau đó trầm lắng.

Gần đây nhất năm 2016, lại xuất hiện thêm một thông tin kích thích thị trường địa ốc Nhơn Trạch là kế hoạch xây cầu Cát Lái đang được bàn thảo.

Dự án khu dân cư của Công ty cổ phần Đầu tư đô thị và khu công nghiệp miền Nam (Suzicorp) có 40,95 ha trên địa bàn xã Phước An và xã Long Tân có quy hoạch 1/500, được triển khai từ tháng 4/2009 nhưng đến nay vẫn chưa có hạ tầng. Ngoài con đường trải đá lổn nhổn và tấm pano vẽ phối cảnh, dự án trên chẳng có gì sau hơn 10 năm triển khai.

Khu dân cư Phước An – Long Thọ của HUD với tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng đã được phân lô, hoàn thiện về điện – nước cũng chịu chung số phận bị bỏ hoang.

Một tương lai mới lại thắp sáng cho đất nền sổ đỏ Nhơn Trạch Đồng Nai

Xây cầu Cát Lái, rồi cơ sở hạ tầng của tuyến đường vành đai 3, nối liền Nhơn Trạch với Quận 9, rồi cầu Phước Khánh nối liền Nhơn Trạch, Cần Giờ, Nhà Bè… mang đến cho Nhơn Trạch nhiều tín hiệu lạc quan, tuyến cao tốc Sài Gòn, Long Thành đã có nhiều tác động mạnh tới thị trường Nhơn Trạch, mang đến một tương lai mới cho thị trường vốn bị chìm đắm sau nhiều năm, nay thị trường đón nhận nhiều tin vui, các nhà đầu tư lại lũ lượt kéo nhau về đây để sở hữu cho mình những vị trí đẹp, bất động sản luôn là vậy, khi gia tăng, khi giảm …mang đến các cung bậc cảm xúc khác nhau cho nhà đầu tư.

Nhơn Trạch New City một thành phố mới đang lên

Với tổ hợp nhiều dự án, kỳ vọng mang đến cho Nhơn Trạch một cơ hội lớn không thể bỏ qua, nhiều tiền sẽ được đổ về đây để tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho cư dân vùng ven, rất khó có thể kiếm được nơi đâu vị thế đẹp bao trọn các quận và tiếp giáp như Nhơn Trạch, nhiều người ví von Nhơn Trạch như là một quận 13 của thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai không xa, khiến nhiều nhà đầu tư lại mơ tiếp giấc mơ đẹp, hy vọng giấc mơ này nhanh chóng trở thành hiện thực, mang đến niềm vui cho tất cả cư dân Nhơn Trạch, mang đến cho Nhơn Trạch Newcity một tương lai rạng rỡ.

 

Liệu đất nền sổ đỏ Nhơn Trạch Đồng Nai có vượt qua được thử thách vết hoang tàn của các siêu dự án dở dang
Đánh giá của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here