Tại sao có nhà đầu tư kiếm tiền siêu khủng và có nhà đầu tư bỏ của chạy lấy người khi đầu tư đất nền sổ đỏ Phú Quốc

0
816

Thị trường trong thời gian qua nhiều người kiếm tiền siêu khủng, trong khi đó cũng có nhiều người tháo chạy khỏi thị trường khi có thông tin chính phủ thanh tra tình trạng đất đai. Đâu là nguyên nhân của nhà đầu tư sinh lời và nhà đầu tư lỗ cả chì lẫn chài. Đất nền sổ đỏ Phú Quốc đang được quan tâm hàng đầu.

Nhiều câu từ được nhắc tới như : mua đất 800 triệu bán 18 tỷ; mua đất 1.4 tỷ bán 6 tỷ; mua đất 600 triệu bán 3 tỷ… dành cho các nhà đầu tư sinh lời…

Các nhà đầu tư bỏ của chạy lấy người: mua đất 70 tỷ , đặt cọc 20 tỷ, bán tháo và bán lỗ; mua đất 25 tỷ, đặt cọc 5 tỷ; mua đất 15 tỷ đặt cọc 3 tỷ… khi thị trường mấy ngày nay lao dốc khi Bitcoin thì bất động sản Phú Quốc cũng lao dốc sau khi có văn bản thanh tra toàn bộ đất đai Phú Quốc.

Ông Phạm Văn G. – giám đốc một văn phòng môi giới đất đai – cho biết trong vòng 10 năm nay, chưa lúc nào dịch vụ môi giới đất đai nở rộ như lúc này. Theo ông, tính sơ sơ cả đảo hiện có ít nhất trên 100 văn phòng hoạt động chính thức, còn số hoạt động “lụi” đếm không xuể.

Ngoài ra, ở Phú Quốc còn có tình trạng người người đi làm “cò” đất. Ông Trần Văn T. vốn là thợ sửa ôtô ở đất liền ra Phú Quốc ban đầu định mở gara, nay cũng tham gia làm “cò” đất.

Ông T. thừa nhận bản thân mình thuộc loại “cò con”, giới thiệu mấy miếng đất nhỏ lẻ giá rẻ chỉ trên dưới… 5 tỉ đồng để kiếm chút “cháo”. Dù vậy, ông khoe siêng năng và may mắn thì có tháng cũng kiếm được trăm triệu đồng bỏ túi. Dân mua đất đai ở đây chủ yếu từ các tỉnh khác, cả các tỉnh phía Bắc.

Một cán bộ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Phú Quốc (trực thuộc Sở TN-MT tỉnh Kiên Giang) cho hay hiện tại, mỗi ngày nơi đây phải chứng nhận biến động quyền sử dụng ít nhất là 50 hồ sơ, “điều chưa từng có”.

Còn tại Phòng công chứng số 1 trên đường 30-4, thị trấn Dương Đông thì chỉ số ít những người được gọi tên mới có chỗ ngồi làm thủ tục giao dịch phía trong, số đông còn lại đứng ngồi lố nhố phía ngoài.

Khảo sát giá đất tại một số địa bàn đang “nóng sốt”, nhiều “cò” cho hay đất trồng cây lâu năm khu vực ấp Suối Mây, xã Dương Tơ thời điểm trước Tết Mậu Tuất giá 2,5 tỉ đồng/công (1.000m2), nay đã tăng vọt lên 18 tỉ đồng.

Ở phía nam đảo, đất trồng cây lâu năm tại ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh hiện có giá khoảng 8 tỉ đồng/công. Ở ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, giá đất hiện khoảng 38 tỉ đồng/công. Ở xã Cửa Dương khá “hẻo lánh”, giá đất cũng đã vọt lên gần 2 tỉ đồng/công.

So với thời điểm trước Tết Nguyên Đán 2018, giá đất tại Phú Quốc đã tăng cả chục lần. Riêng các trục đường trung tâm thị trấn Dương Đông, giá đất hiện vào khoảng 12 tỉ đồng cho một nền nhà khoảng 300m2.

NGUYÊN NHÂN.
– Không định giá được sản phẩm trước khi mua.
– Mua theo trào lưu
– Mua theo xu thế
– Mua không biết vị trí
– Mua không hiểu quy hoạch
– Mua vào giá cao
– Tính lướt sóng nhưng không có tiềm lực tài chính.
– Mua vào thì dễ, bán ra thì không có đội ngũ bán hàng.
– Mua giấy tay và sang tay quá nhiều
– Thời điểm mua không thích hợp
– Không chọn được môi giới chuyên nghiệp
– Đặt mua không thông qua sàn giao dịch uy tín
– Không tính đến bài toán cắt lỗ ngay khi thị trường có dấu hiệu lao dốc
……………..
Quý khách vui lòng liên hệ nhanh sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng Group để được tư vấn và tháo gỡ các phi vụ mất trắng.
– Đội ngũ nhân viên am hiểu thị trường.
– Đội ngũ luật sư hàng đầu Việt Nam.
Hotline 0919909399 – 0917626779.
Tổng đài tư vấn: 19006127

Tại sao có nhà đầu tư kiếm tiền siêu khủng và có nhà đầu tư bỏ của chạy lấy người khi đầu tư đất nền sổ đỏ Phú Quốc
Đánh giá của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here